แอพยืมเงินด่วน
เลือกแอปยืมเงินด่วนฉุกเฉินที่ได้จริง ยืมเงินได้ 1000-30000 บาทด่วน
รายได้ต่อเดือน - 5000 กว่า
วงเงินบัตร/จำนวน - ถึง 30000 บาท
อัตราต่อปี - ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลา - 1-12 เดือน
อายุจาก - 20 ถึง 50 ปี

แอปยืมเงิน กู้เงินผ่านแอปได้จริงมั้ย มีข้อดีหรือข้อเสียอะไรที่ควรรู้?

ปัจจุบันตัวช่วยทางการเงินมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการยืมเงินจากเว็บไซต์ให้ยืมเงิน จากสินเชื่อธนาคาร หรือจากแอปธนาคาร นอกจากนี้ยังมีอีกช่องทางที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็คือการใช้แอปยืมเงินเพื่อกู้เงินผ่านแอปตั้งแต่ 500, 1000, 2000, 3000, 5000, 10000 ไปจนถึง 50,000 บาท แต่การยืมเงินผ่านแอปคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม และมีข้อดีข้อเสียอะไรที่เราควรรู้บ้าง วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับ

แอปยืมเงินคืออะไร ยืมแล้วได้เงินจริงมั้ย

แอปยืมเงินคือแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ทั้งในระบบ ios และ android ที่สามารถสมัครโดยใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียวและสามารถกู้เงินระยะสั้นได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือทรัพย์สินมาค้ำประกัน สามารถยืมเงินได้ตั้งแต่ 500-50000 บาท และสามารถผ่อนคืนได้ตามระยะเวลาที่กำหนด

ข้อดีของแอปยืมเงินสด

  1. สามารถยืมเงินได้จริง ง่ายและสะดวกแค่ปลายนิ้วคลิก
  2. ยืมเงินได้ตั้งแต่ 500-50000 บาท หรืออาจมากกว่านี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละแอป
  3. อนุมัติง่ายและเร็ว โดยแอปที่อนุมัติเร็วสุดรอเพียง 5 นาทีเท่านั้นและโอนเงินเร็วสุดภายใน 24 ชั่วโมง
  4. มีความยืดหยุ่นและอิสระ ไม่มีข้อผูกมัดมากเท่ากับการยืมเงินผ่านธนาคาร

ข้อเสียของแอปยืมเงินสด

  1. หากไม่คืนตามกำหนดอาจเสียดอกเบี้ยสูง
  2. แอปยืมเงินสดบางแอปเสียค่าธรรมเนียมการยืมเงินซึ่งจะตัดออกจากเงินก้อนที่เรายืม
  3. หากคืนเงินไม่ตรงเวลาดอกเบี้ยจะเป็นแบบทบต้นทบดอก

จากข้อมูลที่เรานำมาฝากหลายท่านคงพอมองเห็นภาพของการยืมเงินสดผ่านแอปกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งการยืมเงินผ่านแอปยืมเงินฉุกเฉินนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งข้อดีหลัก ๆ เลยก็จะเป็นเรื่องความเร็วและง่ายในการอนุมัติวงเงิน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระยะเวลาการกู้ยืมได้อิสระ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน

ส่วนข้อเสียก็จะเป็นเรื่องของค่าธรรมเนียมในบางแอปและดอกเบี้ยที่สูงหากคืนเงินไม่ตรงเวลา ซึ่งปัญหานี้ก็สามารถแก้ได้ แค่เราคืนเงินตรงเวลา มีวินัยในการคืนเงิน และวางแผนการเงินให้ดีครับ

อย่าลืมว่ายืมเงินแล้วก็ต้องคืน แม้จะเป็นการยืมเงินผ่านแอปยืมเงินสดที่ง่ายและสะดวก ก็ต้องคืนให้ตรงเวลาตามที่เราแจ้งไว้ในขั้นตอนสมัครขอยืมเงิน เท่านี้เราก็จะสามารถนำเงินมาใช้ได้อย่างสบายใจในเวลาฉุกเฉินโดยไม่ต้องกลัวดอกเบี้ยที่ตามมาแล้วครับ