บัตรเครดิต jcb
สมัครบัตรเครดิต jcb ออนไลน์ เปรียบเทียบข้อเสนอบัตรเครดิตทุกธนาคารของ 2022
รายได้ต่อเดือน - 6000 บาท
วงเงินบัตร/จำนวน - ถึง 1 ล้านบาท
อัตราต่อปี - 6%
ระยะเวลา - 1-84 เดือน
อายุจาก - 18 ถึง 80 ปี

ไขปัญหาคาใจ ทำไมไปญี่ปุ่นต้องพกบัตรเครดิต jcb ไปด้วย คุ้มค่ากว่ากันขนาดนั้นเลยเหรอ?

หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องของบัตรเครดิต jcb กันมาบ้างแล้วว่ามันช่วยให้การไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นนั้นคุ้มค่าอย่างมาก แต่เพราะคุณเองอาจจะไม่ค่อยได้ไปต่างประเทศ หรือบินไปญี่ปุ่นไม่บ่อยนัก จึงไม่ได้สนใจกับบัตรใบนี้สักเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะไป หรือวางแผนล่วงหน้าแล้วว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง บอกเลยว่าการมีบัตรเครดิต jcb ติดกระเป๋าไว้ รับรองว่าช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นได้แน่นอน เพราะมันไม่ใช่บัตรเครดิตที่จะช่วยให้คุ้มค่าแค่กับการไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่จริงๆ แล้วมันสามารถใช้งานที่เมืองไทยได้อย่างดีเช่นกัน วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกทำความรู้จักกับบัตรเครดิต jcb ใบนี้กันเอง

 

บัตรเครดิต jcb คืออะไร

บัตรเครดิต jcb เป็นบัตรที่ไม่ได้ออกโดยผู้ออกบัตรเครดิตโดยตรง แต่เป็นตัวกลางในการจ่ายเงิน และดำเนินการระหว่างพวกการค้า หรือสถาบันการเงิน ซึ่งสถาบันการเงินตรงนี้จะมีด้วยกันสองส่วนคือ สถาบันการเงินที่ออกบัตร กับสถาบันการเงินเจ้าของเครื่องรูดที่ชำระในร้านค้าได้นั่นเอง

โดยบัตรเครดิต jcb เป็นบัตรจากผู้ให้บริการเครือข่ายบัตรเครดิตของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทุกวันนี้มีแผนเข้ามาทำตลาดในไทยเยอะมาก และทำให้คนไทยรู้จักบัตรเครดิตใบนี้มากขึ้น รวมถึงร้านค้าต่างๆ ในไทยก็เริ่มจะเปิดรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตใบนี้แล้ว

 

บัตรเครดิต JCB เอามาใช้ทำอะไรได้บ้าง

ทั้งนี้บัตรเครดิต JCB ส่วนใหญ่จะเอามาใช้กับวงการท่องเที่ยวเป็นหลัก เช่น เอามาใช้จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม หรือการซื้อสินค้าจากร้านในประเทศญี่ปุ่นก็จะใช้บัตรใบนี้ด้วยเช่นกัน เพราะบัตรเครดิต JCB มีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะตัวของมันอยู่มากมาย และหากใครไปญี่ปุ่น ไม่ว่าจะไปแค่ครั้งเดียว หรือไปบ่อยแค่ไหนก็ตาม บัตรใบนี้จะช่วยตอบโจทย์การเดินทางได้เป็นอย่างดี จะช่วยให้เราได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าใคร ซึ่งบัตรเครดิต JCB นี้ถ้าใช้ในญี่ปุ่นนั้นคุ้มค่ากว่าการใช้บัตร VISA หรือ Master Card เสียอีก

 

สิทธิประโยชน์หลักๆ ที่ผู้ถือครองบัตรเครดิต JCB จะได้รับ

  1. ใช้บริการแอร์พอร์ตเลานจ์ได้ฟรี ที่สนามบินหลักในญี่ปุ่น ซึ่งรวมๆ แล้วมากกว่า 28 แห่งเลย
  2. นอกจากนี้ก็ใช้บริการแอร์พอร์ตเลานจ์ที่ต่างประเทศใกล้เคียงได้ด้วย เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี จีน
  3. ส่วนลดบริการสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากถึง 30% คุ้มสุดๆ
  4. ลดสูงสุด 20% สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย ซึ่งทำให้คุ้มค่ามากกว่าเดิม
  5. ได้รับเงินคืนเมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหารที่ร่วมรายการ

 

บัตรเครดิต JCB จริงๆ แล้วยังมีข้อดีอีกเยอะมากที่รอให้ทุกคนไปค้นหา และใช้งานกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถาบันการเงินแต่ละแห่งก็จะมีจุดแข็งของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป ทำให้คุณจะได้พบกับสิทธิประโยชน์ที่หลากหลายมากกว่า 5 ข้อข้างต้นอย่างแน่นอน ซึ่งถึงแม้มันจะเป็นบัตรเครดิตที่ต้องการคุณสมบัติในการสมัครที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่รับรองได้ว่าถ้าคุณจะไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ หรือวางแผนเอาไว้ว่าจะไปในอนาคต ยังไงก็ต้องพกบัตรเครดิต JCB ไปด้วยถึงจะคุ้มค่าที่สุด!