ไทยพาณิชย์
สมัครบัตรเครดิต SCB ออนไลน์ เงินด่วนได้จริง ปรึกษาฟรี 24 ชม
รายได้ต่อเดือน - 12000 บาท
วงเงินบัตร/จำนวน - ถึง 2 ล้านบาท
อัตราต่อปี - 10%
ระยะเวลา - 1-84 เดือน
อายุจาก - 20 ถึง 80 ปี

เรื่องต้องรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์

การเลือกสมัครบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ ถือเป็นอีกธนาคารที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากโปรโมชั่น ส่วนลด สิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่พร้อมมอบให้กับผู้ใช้งานทุกคน ยุค 2023 แบบนี้ทางธนาคารยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่ต้องการสมัครโดยสามารถเลือกสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บหรือแอพ SCB EASY อย่างไรก็ตามก่อนที่จะตัดสินใจทำบัตรเครดิตกับธนาคารก็ควรต้องรู้ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจและเลือกประเภทของบัตรได้อย่างเหมาะสมกับตนเอง

เงินเดือนขั้นต่ำของการสมัครบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์

ด้วยประเภทของบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ที่มีเยอะมาก ๆ ทำให้เงินเดือนขั้นต่ำของแต่ละบัตรจะต่างกันออกไป เช่น บัตร SCB BEYOND จะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 70,000 บาท / เดือน, บัตร SCB UP2ME หรือ บัตร SCB FAMILY PLUS เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท / เดือน, บัตร SCB MY TRAVEL เงินเดือน 50,000 บาท / เดือน เป็นต้น ดังนั้นใครที่สงสัยว่าเงินเดือนตนเองจะเหมาะกับการสมัครบัตรแบบไหนบ้าง เบื้องต้นให้ดูคุณสมบัติก่อนเลยเพื่อความมั่นใจในโอกาสที่จะทำบัตรผ่าน

อัตราดอกเบี้ยและการชำระเงิน

สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิต ไทยพาณิชย์โดยไม่ได้ค้างชำระใด ๆ ก็สามารถทำตามเงื่อนไขของธนาคารได้เลย แต่สำหรับกรณีที่คนผิดเงื่อนไขจะต้องเสียดอกเบี้ยอัตรา 18% ต่อปี

ในส่วนของการชำระเงิน ปี 2566-2566 จะยังคงคิดยอดชำระขั้นต่ำที่ 5% ของยอดเรียกเก็บในแต่ละงวด แต่พอถึงปี 2566 จะปรับขึ้นเป็น 8% และปี 2566 จะปรับขึ้นเป็น 10% แต่ไม่ต่ำกว่า 500 บาท

วิธีที่จะช่วยให้การสมัครบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ผ่านได้ง่ายขึ้น

  • มีคุณสมบัติพื้นฐานตามที่ธนาคารได้ระบุเกี่ยวกับประเภทบัตรต่าง ๆ เอาไว้ เช่น อายุ, เงินเดือน, เอกสารต่าง ๆ ที่ส่งให้ครบถ้วน เป็นต้น
  • เลือกสมัครประเภทบัตรที่เหมาะสมกับตนเองและตรงกับหลักเกณฑ์ที่ธนาคารระบุ เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะสมัครผ่านง่ายขึ้นกว่าเดิม
  • ไม่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน เครดิตบูโร หรือติดแบล็คลิสต์ (กรณีที่เคยติดเครดิตบูโรแต่ประวัติขาวสะอาดแล้วก็ไม่มีปัญหา)
  • ขอวงเงินตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้ให้หรืออาจลดหลั่นลงมาอีกหน่อยหากคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้วงเงินสูงตามเกณฑ์มาตรฐานของธนาคาร
  • ยื่นเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่ธนาคารต้องการให้ครบถ้วนและเป็นความจริงทุกประการ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

สิ่งเหล่านี้คือเรื่องเบื้องต้นเกี่ยวกับบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ที่ใครจะสมัครควรรู้เอาไว้ก่อน จะได้เตรียมความพร้อมของตนเองให้ดี และตัดสินใจสมัครตามประเภทของบัตรที่ตนเองต้องการ รับรองว่าคุณจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายที่ไม่เคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน บัตรที่นำเสนอสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตในแบบของตนเองมากที่สุด ไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ใช้ได้